Theo nhiều kết quả nghiên cứu tại Mỹ và Tây Âu, chúng tôi đưa ra 5 loại thực phẩm  hạt và ngũ cốc có kết quả nghiên cứu là tốt cho sức khỏe nhất.
Có rất nhiều chế độ ăn kiêng giúp giảm cân, và không ít trong số đó là các chế độ không lành mạnh, và thậm chí gây hại nặng nề cho sức khỏe nếu áp dụng trong một thời gian dài. Ví dụ điển hình nhất là chế độ ăn low-card,..
Để giữ cân nặng ở mức hoàn hảo và một sức khỏe tối đa, điều chúng ta cần không phải là ăn kiêng mà là ăn một cách cân bằng và khoa học.

Hạnh nhân
Hạnh nhân được xếp đầu trong danh sách. Hạnh nhân giàu chất dinh dưỡng bao gồm: magie, vitamin E, sắt, chất xơ và riboflavin. Hạnh nhân đóng vai trò là một loại thực phẩm giúp duy trì mức cholesterol cân bằng và khỏe mạnh. Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ nhất trong số các loại hạt.

Hạt Brazil
Ở Brazil chúng được gọi là “castanhas-do-para” – có nghĩa là một loại hạt của vùng Para – một tiểu bang phía Bắc Brazil. Chúng rất giàu protein và carbohydrate, một nguồn cung cấp vitamin B1, E, magie và kẽm tuyệt vời. Không chỉ vậy, chúng còn chứa một chất gọi là selen với hàm lượng khá cao, selen là một khoáng chất quan trọng có vai trò duy trì chức năng tuyến giáp. Loại hạt này có vỏ cứng và thường được dùng để chế biến các món ăn nhẹ lành mạnh, bổ dưỡng.

Đậu lăng
Đậu lăng là một loại thực phẩm khá quen thuộc có mặt trên toàn thế giới, loại đậu này được ăn nhiều nhất ở các nước Đông Nam Á. Đậu lăng đòi hỏi phải được chế biến trong thời gian dài, thường xuất hiện như một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng không kém phần ngon miệng. Điển hình là các món đậu lăng trộn các loại nước sốt hoặc ăn kèm với salad..

Image result for đậu lăng

Bột yến mạch
Bột yến mạch là bột làm từ yến mạch nghiền hoặc xay nhuyễn. Trong 20 năm qua, con người ngày càng quan tâm đến loại thực phẩm này vì những công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe. Chất xơ trong yến mạch giúp cân bằng và ổn định cholesteron trong máu, một chế độ ăn giàu yến mạch, ít chất béo cực kỳ tốt cho tim mạch, đặc biệt là những người có hàm lượng cholesteron cao.
Yến mạch chứa nhiều carbonhydrate phức hợp, cũng như chất xơ hòa tan trong nước, làm quá trì tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn giúp ổn định lượng đường trong máu. Bột yến mạch giàu vitamin B, axit béo omega-3, folate và kali.

Mầm lúa mì
Mầm lúa mì có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin E, acid folic, thiamin, kẽm, magie, phốt pho, các axit béo cần thiết. Mầm lúa mì cũng là một nguồn chất xơ tốt.

Image result for mầm lúa mì