Dưới đây là các loại thực phẩm tự nhiên chứa nhiều protein lành mạnh nhất.

Cá có thể chiết xuất dầu cá
Ví dụ của các loại cá này là cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi và cá cơm. Những loại cá này có chứa dầu trong mô và xung quanh ruột. Phile các loại cá này chứa 30% là chất béo, cụ thể, axit béo omega-3. Những loại chất béo này được cho rằng mang lại lợi ích cho tim mạch, và hệ thần kinh.
Chúng cũng được cho rằng rất tốt đối với các bệnh nhân có các tình trạng viêm, chứa nhiều vitamin A và D.
Các nhà khoa học tại Trung tâm Jonsson Comprehensive Cancer Center của UCLA đã phát hiện ra rằng sự tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt đã giảm đáng kể khi bệnh nhân tiếp tục ăn kiêng với các thực phẩm bổ sung dầu cá.

Thịt gà
Đây là một loại thịt rẻ tiền và lành mạnh. Thịt già cung cấp một nguồn protein tuyệt vời. Là một loại thịt trắng nên thịt gà có thể được tiêu thụ thoải mái hơn các loại thịt khác mà không sợ có các tác dụng xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên loại thịt này được sử dụng tốt nhất khi luộc, hấp hoặc nấu soup, món gà rán tuy ngon miệng nhưng chứa nhiều dầu mỡ vẫn nên hạn chế ăn nhiều. Đối với những ai dùng thịt gà như một liệu pháp giảm cân nên tránh ăn da và ăn nhiều phần ức – phần chứa nhiều protein và ít chất béo nhất.


Trứng
Trứng là một nguồn thực phẩm chứa nhiều protein dồi dào khác, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên các món ăn tuyệt vời.
Chúng chứa nhiều các vitamin khác, bao gồm vitamin B-2, còn được gọi là riboflavin, và vitamin B-12, cả hai đều rất quan trọng đối với việc cung cấp năng lượng cho cơ thể và sản sinh hồng cầu. Trứng cũng là một nguồn cung cấp axit amin thiết yếu, đó là điều quan trọng để kích thích tổng hợp protein trong cơ.
Trứng có chứa phần lớn các vitamin và khoáng chất. Nó cũng chứa chất béo và cholesterol, tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trứng không làm tăng nguy cơ bệnh tim. Tiêu thụ chất béo ở mức vừa phải là hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ.