Đối với những tín đồ ẩm thực thì chụp ảnh món ăn  cũng là một cách thưởng thức ẩm thực. Nhưng làm thế nào để chụp ảnh món ăn một cách nghệ thuật, đẹp mắt nhất thì không phải điều đơn giản. Dưới đây là những bí kíp giúp những “thực thần” ăn uống có thể chụp ảnh “xịn” như các blogger nổi tiếng.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên
Ánh sáng tự nhiên luôn là thứ ánh sáng tốt nhất khi chụp ảnh. Với một chút ánh sáng, một chút nắng mang màu sắc và độ tương phản phù hợp sẽ giúp bạn  có được bức ảnh chụp đồ ăn một cách chân thực, rõ nét đầy màu sắc.

Rất đơn giản, chỉ cần chọn nguồn sáng vừa đủ, ở đây có thể là ngoài trời, ban công hay cạnh cửa sổ, kê bàn đựng thức ăn lên, chọn một lớp lót nền (khăn trải bàn có màu đơn sắc hoặc đơn giản là một chiếc khay đựng thức ăn), tìm góc chụp hợp lý và click, bạn đã có ngay một bức ảnh vừa ý mình.
 


Bố cục hợp lý
Nếu ai đã từng học hay tìm hiểu qua các lớp dạy chụp ảnh phong cách flatlay (bức ảnh chụp đồ ăn, vật dụng được sắp xếp rất “ton – sur – ton” trên mạng xã hội) đều phải biết sắp xếp bố cục.

Bố cục trong một bức ảnh flatlay sẽ quyết định tất cả, và thường thì “less is more” – Càng ít càng tốt. Sự sáng tạo khi chụp flatlay đến từ việc sắp xếp các vật trong khung hình.Ví dụ, cùng là một loại bánh, nhưng với góc nhìn của mỗi người sẽ cho ra hình ảnh với phong cách khác nhau.

Sạch sẽ - ngăn nắp – gọn gàng 
Là tiêu chí khi bạn muốn có một bức ảnh đồ ăn hấp dẫn, “trong” nhất và không dính “bụi”. Hãy luôn đảm bảo đồ bày trí luôn sạch sẽ, giúp làm nổi bật món ăn của bạn. Tránh  để thức ăn dính nhem nhuốc xung quanh đĩa, tạo cảm giác “không ngon mắt” cho người xem.

Thêm chút màu cũng không ảnh hưởng gì 
Biết rằng sự tự nhiên là linh hồn của món ăn, nhưng khi cần ta có thể “điểm xuyết” thêm chút màu sắc cho bức ảnh thêm phần rực rỡ.
 


Đừng quên chân máy ảnh
Tripod - phụ kiện không- thể - không – có của các chuyên gia chụp ảnh đồ ăn, giúp cho máy chụp ảnh không bị rung, dễ dàng chụp với nhiều góc máy hơn và còn tránh mỏi tay đối với nhiếp ảnh gia nữ sử dụng những chiếc camera DSLR nặng trịch.

Cuối cùng, tìm ra phong cách riêng cho chính mình
Phong cách tạo nên con người bạn. Đừng cóp nhặt hình ảnh của người khác. Chỉ khi được trải nghiệm thật sự bạn mới có thể cho ra những bức ảnh “để đời” khi chụp hình các món ăn.