Phần 2: Food Blogger là phải biết food styling nhé!

PROPS CÀNG ĐƠN GIẢN THỨC ĂN CÀNG NỔI

Đừng quên, người mẫu của bạn là thức ăn chứ không phải cái dĩa, nói đơn giản hơn thì nếu người mẫu mặc quần áo quá nổi bật thì cái bạn đang chụp là quần áo, không phải người? Ok?
Đồ thủy tinh và sứ trắng là một sự lựa chọn an toàn cho những người mới bắt đầu, khi đã thông thạo hơn về kỹ thuật dùng props bạn cứ thoải mái sáng tạo thêm, miễn là đẹp!

BACKGROUND VS BACKDROP: CÂU CHUYỆN KHÔNG HỒI KẾT

Có những shoot hình mà background hoặc backdrop làm nên tất cả, thậm chỉ bạn còn không cảm nhận được sự hiện diện của props trong đó – nhưng thức ăn vẫn nổi bật. Việc sử dụng những màu tương phản hay tone sur tone là do ý đồ của bạn với bức hình, không nhất thiết phải quá cứng nhắc, cũng không cần phải theo bất kỳ quy luật nào. Đôi mắt thẫm mỹ của bạn chính là quy luật, chính là định nghĩa của cái đẹp do chính bạn tạo ra!
Chất liệu dễ dùng và dễ cất giữ nhất là vải và giấy nhé!

 


ĐỒ ĂN LUÔN PHẢI TƯƠI, DÙ THẬT HAY GIẢ

Nước và dầu ăn là hai công cụ phổ biến nhất giữ cho thức ăn của bạn luôn tươi ngon dù đã bị đem ra làm mẫu hàng giờ đồng hồ. Mẹo nhỏ là hãy quan tâm đến “người mẫu” của bạn thường xuyên để kịp cứu những pha mè nheo héo hó nhé!

SET UP BÀN CHỤP TRƯỚC KHI CHO THỨC ĂN LÊN

Chúng ta đều biết việc giữ cho thức ăn ở nguyên hình dạng và màu sắc của chúng một thời gian dài là một điều khá tốn công, thế nên hãy set up bàn chụp thật hoàn hảo rồi hẳn cho thức ăn lên, nhưng thế bạn không cần phải chạy đi thay thức ăn khác khi chúng đã “ngủm” nhé!

NGÂM RAU TRONG NƯỚC ĐÁ ĐỂ GIỮ CHÚNG TƯƠI LÂU HƠN

Cho thêm ít nước đá vào thau ngâm rau tươi sẽ kéo dài thời gian tươi của chúng một ít, nhưng bạn vẫn phải chịu khó “theo dõi” chúng thường xuyên nhé!