Thức ăn trên bàn trông cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn sẽ không muốn bỏ vào miệng nếu biết những điều sau đây!
 
Thứ 1: Lớp bọt mịn màng hấp dẫn trên tách cà phê thơm lừng hay tách trà đậm đà ..chính là bong bóng xà phòng!
Lớp bọt thật sự khi bạn khoấy cà phê hoặc vừa rót trà thường không tồn tại lâu trong không khí và cũng khó để lớp bọt này đều đặn đẹp mắt, nhưng với bọt xà phòng bạn hoàn toàn có thể điều khiển chúng theo ý muốn của mình và “tuổi thọ” của chúng cũng lâu hơn gấp nhiều lần.

Thứ 2: Mỗi ổ bánh mì là “hoa hậu” trong muôn vàn ổ bánh mì, và hoa hậu cũng cần trang điểm chút chút, tô thêm tí màu vàng hoặc một lớp bơ bóng mịn để trông hoàn hảo hơn nữa!
Khi lựa chọn “người mẫu” là thức ăn, các food stylist thường phải đối mặt với vài chục “ứng viên tiêu biểu”, sau khi đã chọn được, các “ứng viên” này sẽ được make up thêm một chút, có thể là bỏ thêm một vài hạt mè trên mặt bánh burger, quét thêm tí màu vàng nâu lên bánh rán, hoặc ngắt đi những chỗ bị cháy hay quá lửa, thêm một lớp đường lên mặt bánh quy…

Thứ 3: Giữa các lớp bánh nhiều tầng luôn luôn có … miếng bìa cạc tông!
Miếng bìa này dùng để giữ cho miếng bánh không bị xẹp xuống sau khi chúng bị mềm do tiếp xúc với hơi ẩm trong không khí, có thể là chiếc bánh trước mặt bạn có thể ăn được nhưng phải lấy bìa cạc tông ra cái đã!Thứ 4: Con gà nướng trông có vẻ ngon, nhưng bên trong chúng hoàn toàn chưa được nấu chín!
Để tiết kiệm thời gian food stylist thường hạn chế một vài công đoạn chế biến không cần thiết nên việc bỏ ra gần một giờ để nướng chín một con gà là hoàn toàn không thể, chúng chỉ cần chín bên ngoài để “trông ngon mắt” mà thôi.

Thứ 5: Khói bốc lên từ chén súp, trông có vẻ nóng hổi… nhưng bạn sai rồi, chúng lạnh còn hơn tủ lạnh nhà bạn ấy chứ!
Khói đó được sinh ra từ nhiệt độ âm, nghe có vẻ lạ kỳ nhưng thực chất là như vậy, nhân vật tạo khói ở đây là đá khói, một loại chất rắn có nhiệt độ âm!

Thứ 6: Kem trông giống ….kem ấy nhỉ, mùi cũng thơm nữa!
Thật ra chúng không phải kem, mặc dù chúng cũng có đường, được trữ lạnh và trông 100% giống kem thật! Kem dùng để chụp ảnh là một tổng hợp các chất “ăn được” – trông giống kem nhưng tan chảy chậm hơn kem nhiều lần.
 Thứ 7: Phô mai bị …ép tan chảy.
Miếng phô mai trên chiếc burger ngon lành tưởng chừng như được sức nóng của thịt bò làm cho tan chảy nhưng thật ra, miếng thịt đã ngụi ngắt tự bao giờ, phô mai tam chảy là do được tác động nhiệt từ bên ngoài!

Thứ 8: Người ta cũng có thể vẽ lên thức ăn tựa như tranh vậy!
Những đường cháy xém trên miếng bánh tráng hay tacos đều là do dùng màu vẽ, vì nếu bạn nướng thật, thì chúng sẽ không cháy xém đều và “ngăn nắp” được!

Thứ 9: Tháp sanwich ư?
Những lớp bánh sanwich chồng lên nhau có thể đứng được là do được dán dính vào nhau hoặc dán vào một giá đỡ, mà đã động đến keo dán thì ai dám ăn nè!